Golf thủ 15 tuổi áp sát chức vô địch giải nghiệp dư Việt Nam

Golf thủ trẻ Trương Chí Quân đang đứng trước cơ hội lớn để lật đổ Doãn Văn Định ở giải Vô địch golf nghiệp dư quốc gia 2013.
chi-quan-1376198130_500x0.jpg
Trương Chí Quân. Ảnh: VGA.

Hôm qua là ngày thi đấu đầu tiên của vòng chung kết với 50 golf thủ. 

Đã thích nghi khá tốt với điều kiện về thời tiết và địa hình sân golf Montgomerie Link, nơi diễn ra giải đấu năm nay, nên hầu hết các golf thủ có mặt tại vòng chung kết đều đạt kết quả tốt hơn so với 2 ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại.

Khác với trước đây, giải đấu năm nay có sự góp mặt của nhiều golf thủ trẻ triển vọng và một số xuất đặc cách. Chính những còn người này đã làm nên làn gió mới cho giải, và không ít trong số họ đã chứng tỏ được khả năng hôm qua.

Đỗ Lê Gia Đạt, golf thủ từng tham dự SEA Game 26 trong màu áo đội tuyển quốc gia đạt kết quả một gậy dương. Tuy nhiên, Trương Chí Quân mới là điểm sáng đáng kể. Sau 18 hố, tài năng 15 tuổi đạt số điểm -2 gậy. Đây là golf thủ trẻ tuổi nhất có được thành tích gậy âm ở hệ thống giải vô địch quốc gia trong 6 năm qua.

Hiện tại Chí Quân đang bỏ cách Gia Đạt 5 gậy, và nếu không có quá nhiều bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, chức vô địch giải golf nghiệp dư quốc gia năm nay sẽ thuộc về tài năng trẻ Chí Quân.

Đương kim vô địch Doãn Văn Định vẫn thi đấu khá ổn định, nhưng đã tụt xuống thứ 3 trước sự vùng lên của những golf thủ trẻ.

Nhìn chung, sau ngày thi đấu hôm qua không có nhiều sự xáo trộn trong top 10. Điều đáng tiếc duy nhất có lẽ là sự sa sút phong độ của Nguyễn Văn Long, người từng có kết quả tốt nhất trong ngày thi đấu đầu tiên. Hôm qua anh mất tới 93 gậy, vượt chuẩn 21 gậy, và tụt xuống thứ 21 trên bảng tổng sắp.

BACK TO TOP