Jason Day dẫn trước Thomas Bjorn một gậy

Ở vòng ba, trên sân Golf at Royal Melbourne của Australia, Day đánh 66 gậy (nghĩa là ít hơn năm gậy so với tiêu chuẩn par 71) để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp với chín gậy âm. Đứng thứ hai là Thomas Bjorn với tám gậy âm.  

Trước khi bước vào giải năm nay, Day nhận tin buồn khi tám người thân - trong đó có bà ngoại người Philippines - thiệt mạng vì siêu bão Hải Yến vừa qua. Mẹ của Day là người Philippines nhập cư vào Australia cách đây 30 năm. 

Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, đồng hương của Day, đương kim vô địch Masters Adam Scott, đánh 68.

Australia nhờ đó dẫn đầu toàn đoàn, với 415 gậy – ít hơn 11 gậy so với tổng gậy tiêu chuẩn sau ba vòng. Họ bỏ cách một gậy so với đội tuyển đang đứng thứ hai Mỹ – đội tuyển đang giữ kỷ lục 23 lần chiến thắng ở World Cup.

Matt Kuchar (hôm qua đánh 68 gậy) đang có sáu gậy âm và Kevin Streelman (74) dư bốn gậy. Họ là bộ đôi đem về chức vô địch cho tuyển Mỹ tại giải năm 2011.

Vòng đấu thứ ba chứng kiến một tình huống đúng kiểu “dở khóc dở cười”, liên quan đến golf thủ Stuart Manley - người đánh dư một gậy hôm qua, và chung cuộc có hai gậy âm. Ở hố ba, anh ghi điểm hole-in-one và tưởng mình giành phần thưởng là một chiếc ô-tô.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần thưởng dành cho ngày thi đấu cuối cùng và trong nỗi thất vọng tràn trề, Manley đánh 11 gậy ở hố par 4 sau đó. “Đầu tiên là đỉnh cao và sau đó là vực sâu. Một trải nghiệm mà tôi chưa từng có trước đây”, anh nói trên trang web của PGA Tour.

Top 3 sau vòng đấu thứ ba:

Cá nhân: -9 gậy: J Day (Australia) -8: T Bjorn (Đan Mạch) -6: M Kuchar (Mỹ)

Đội tuyển: 1. Australia (415 gậy; Day và Scott) 143 gậy (vòng 1)/138 (vòng 2)/134 (vòng 3) 2. Mỹ (416 gậy; Streelman và Kuchar) 135/139/142 3. Nhật Bản (422 gậy; Tanihara và Ishikawa) 139/142/141

BACK TO TOP