VNTM: Thí sinh bị loại nói gì về tập 9?

Phan Linh

Tôi có theo dõi tập 9 tối qua và có thể nói, tôi không thể tin ở mắt mình việc Quang Đại đã bị loại, vì anh ấy chính là một ứng viên sáng giá của danh hiệu quán quân. Đại là một thí sinh có rất nhiều tố chất của một người mẫu chuyên nghiệp: khuôn mặt đẹp toàn diện vô cùng ăn ảnh, một cái đầu thông minh không ngừng tư duy, cùng vốn kinh nghiệm quý báu và niềm đam mê cuồng nhiệt dành cho thời trang.

VNTM: Thí sinh bị loại nói gì về tập 9? - 1

Phan Linh.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Đại lại chính là hình thể quá gầy và khả năng catwalk vẫn chưa điêu luyện. Khi xem các thí sinh trình diễn ở tuần lễ thời trang Singapore Fide Fashion Week, tôi cảm thấy thí sinh nữ có sự vượt trội hơn thí sinh nam về khả năng biểu cảm, những bước chân catwalk và phong cách trình diễn. Quang Đại quá gầy để có thể thể hiện tốt bất cứ bộ trang phục nào và đó là điều đã cản trở sự tiến lên của Đại trong cuộc thi này.

Dù không tiếp xúc nhiều với Đại ở ngôi nhà chung, nhưng tôi biết Đại là một người khá vui tính, hài hước và thân thiện luôn biết khuấy động không khí, giúp mọi người gắn kết nhau hơn. Đại luôn biết cách làm cho người khác cảm thấy thoải mái và hứng thú khi làm việc chung. Với khả năng biết được khá rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình nằm ở đâu, Đại luôn cố gắng thể hiện tốt nhất hình ảnh và phong cách của mình trong từng shot ảnh. Tuy nhiên, nếu nhận xét một cách khách quan thì trong cuộc loại tối qua khi đứng ở Top nguy hiểm cùng với Anh Quân, Quân vẫn xứng đáng được đi tiếp hơn Đại bởi sự nỗ lực không ngừng và ngoại hình đẹp.

Ngoài ra, tôi cảm thấy việc Chà Mi và Mâu Thủy được trình diễn ở vị trí mở màn trong các show lớn ở Singapore và được các nhà thiết kế yêu mến quả thực là niềm tự hào của chương trình Vietnam’s Next Top Model nói riêng và làng mẫu Việt nói chung. Chuyến đi đó đã mang đến những cơ hội tốt nhất cho các thí sinh trải nghiệm, học hỏi và rèn luyên để hoàn thiện mình nhiều hơn. Đây cũng là bước khỏi đầu giúp các thí sinh làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế. Chà Mi trình diễn quá xuất sắc từ đầu chương trình đến giờ nhưng phải đến tập 9 này, khán giả mới thấy được hình ảnh hóa thiên nga của Chà Mi dưới bàn tay ma thuật của các chuyên gia thời trang quốc tế. Gương mặt chuẩn nét Á đông của Mi cùng với sự cấu tạo xương mặt chuẩn, hài hòa và lạ mắt đã đưa Chà Mi trở thành gương mặt được các nhà thiết kế thời trang thế giới yêu thích và tin tưởng. Và tôi cũng tin rằng quán quân năm nay sẽ thuộc về Chà Mi bởi những điều tạo nên sự thành công của em.

Mạnh Kiên

Thực ra, hơn ai hết tôi là người lắc đầu tiếc nuối nhất cho sự ra về của Đại ở tập 9 tối qua. Không phải đã từng tiếp xúc nhiều và chơi khá thân với Đại mà tôi nói tốt cho Đại đâu vì sự thật là Đại có một khuôn mặt quá đẹp cộng với sự thông minh, tinh tế luôn có khả năng diễn đạt cảm xúc tốt trong các phần thi, mặc dù ngoại hình Đại vẫn chưa đạt vào mức chuẩn nhất như bao thí sinh nam khác. Nhưng với tiềm năng và tố chất như thế, Đại còn làm được nhiều thứ hơn khán giả mong đợi đến mức mà trước đây tôi từng hy vọng Đại sẽ trở thành quán quân và đến giờ tôi chưa nguôi ngoai sự thật khó tin của tập 9 là Đại đã bị loại.

Nếu có thể thay đổi kết quả ở phút chót thì tôi vẫn mong Đại sẽ có được một cơ hội để tiến sâu hơn trong cuộc thi, vì thực ra tôi không đánh giá cao khả năng của Anh Quân. Tất cả những gì thể hiện nơi Quân từ ngoại hình, khuôn mặt cho đến tính cách đều rất đỗi bình thường, chẳng có gì mới lạ so với hàng ngàn người mẫu nam tôi từng thấy và biết. Ngoài ra, trong ngôi nhà chung, Đại là một thí sinh luôn hòa đồng và làm cho mọi người cười, cũng chính vì sự vui vẻ, những tiếng cười thoải mái ấy đã giúp cho các thí sinh đoán kết hơn. Khi nào xảy ra những mâu thuẫn nhỏ thì Đại sẽ giải quyết theo cách của mình vô cùng dí dỏm và hài hước để mọi người có thể xí xóa nhanh nhất những mâu thuẫn đó. Thật đáng tiếc cho Đại vì nếu Đại sở hữu một cơ thể rắn chắc và khỏe khoắn thì chắc chắn Đại sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc thi này. Nếu tôi có thể hoán đổi cho Đại hình thể của tôi thì chắc chắn đó sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo nhất của môt người mẫu nam từ trước đến nay.

VNTM: Thí sinh bị loại nói gì về tập 9? - 2

Mạnh Kiên.

VNTM: Thí sinh bị loại nói gì về tập 9? - 3

Quang Đại dừng bước ở tập 9.

Chuyến đi đến Singapore của các thí sinh cũng là điều làm tôi cảm thấy khá thích thú. Đây đúng là một cơ hội tốt để các bạn thí sinh giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ở làng thời trang của thế giới. Tôi thấy Mâu Thủy hoàn toàn xứng đang khi đảm nhận vị trí first face khi mở đầu bước catwalk trước hàng loạt mẫu ngoại.

Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhận thấy dàn mẫu Việt luôn tồn tại những nhược điểm lớn so với người mẫu quốc tế là chiều cao hạn chế và khả năng ngoại ngữ chưa tốt. Có một số ý kiến của đông đảo khán giả hướng về Chà Mi và dự đoán rằng em sẽ trở thành quán quân nhưng riêng tôi lại không đánh giá cao Chà Mi vì cho đến thời điểm này tôi vẫn chưa nhìn thấy điều gì nổi bật ở Mi, dù em có là first face của đêm diễn thời trang tại Singapore. Tôi không phủ nhận những nỗ lực, phấn đấu đáng quý của Mi trong thời gian qua song bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để giúp em chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

BACK TO TOP